a

Lorem ipsum dolor sit amet, consecteturadip iscing elit, sed do eiusmod tempor incididunt ut labore et dolore sit.

BÌNH ĐẲNG GIỚI-CHƯƠNG TRÌNH HỢP TÁC SIMEXCO & STRAUSS

Simexco không chỉ tự hào là một trong những nhà xuất khẩu hàng đầu tại Việt Nam, mục tiêu của chúng tôi không chỉ sản xuất ra những hạt cà phê chất lượng mà còn ẩn chứa bên trong những giá trị cốt lõi. Là một trong những mục tiêu bền vững toàn cầu simexco đang hướng đến, chương trình Bình đẳng giới đã được triển khai và đạt được một số kết quả như sau:

Ngày 03/07/2021 simexco đã triển khai lễ ra mắt chương trình “Bình đẳng giới – trao quyền cho nông dân nữ trên trang trại cà phê” đồng thời tập huấn nâng cao năng lực quản lý kinh tế hộ gia đình cho phụ nữ tại xã Cư Suê – huyện Cư Mgar, dưới sự tài trợ của Tập đoàn Strauss. Trong buổi tập huấn do tình hình covid 19, số lượng người tham gia đúng quy định và tuân thủ biện pháp phòng tránh nghiêm túc. Phụ nữ tại Vùng nguyên liệu Cư Suê rất quan tâm đến chủ đề tập huấn và họ hy vọng sẽ có nhiều chương trình ý nghĩa như vậy được triển khai

Tại buổi tập huấn, phụ nữ đã dược các cán bộ thực địa hướng dẫn cài đặt ứng dụng tra cứu thuốc BVTV,  “Khuyến nông xanh” để cập nhật kiến thức khoa học, cũng như tra cứu thông tin về thuốc BVTV dùng phù hợp trên vườn cây, (không dùng thuốc cấm), tham khảo giá nông sản và các tin tức liên quan, giúp họ tiếp cận với công nghệ trong canh tác nông nghiệp.

Đặc biệt, cung cấp 150 bộ tài liệu bình đẳng giới, 150 bộ tài liệu về trồng trọt, 150 Bộ bảo hộ lao động, 100 bộ sơ cấp cứu cho phụ nữ đây là những hỗ trợ thiết thực đáp ứng với nhu cầu của nông dân nữ. Sắp tới khi tình hình covid 19 ổn định, các hoạt động như tập huấn về quản lý cỏ dại, cấp cây trồng xen, tổ chức thăm khám bệnh tổng quát.. sẽ được triển khai. Hy vọng chương trình sẽ là động lực để nông dân nữ thấy được vai trò của họ trong việc tham gia canh tác bền vững trên các trang trại cà phê.

Credit: Sustainable Team

Post a Comment