a

Lorem ipsum dolor sit amet, consecteturadip iscing elit, sed do eiusmod tempor incididunt ut labore et dolore sit.

Trong một nghiên cứu được thực hiện bởi Trường Đại học Northwestern về các loại thực phẩm có thể ngăn chặn việc lây nhiễm COVID-19. Các chuyên gia phát hiện ra rằng uống ít nhất 2-3 tách cà phê mỗi ngày có thể giảm thiểu 10% khả năng mắc loại vi rút Corona nguy hiểm này so với người không tiêu thụ.

“Tình trạng dinh dưỡng ảnh hưởng đến khả năng miễn dịch nhưng mối liên hệ cụ thể của nó với tính nhạy cảm với COVID-19 vẫn chưa được làm rõ.” các tác giả nghiên cứu cho biết.

Nhóm nghiên cứu đã phân tích hồ sơ của 40.000 người Anh trưởng thành tại ngân hàng Biobank của Vương quốc Anh,  xem xét các yếu tố cơ bản trong chế độ ăn uống bao gồm cà phê, trà, cá nhiều dầu, thịt chế biến sẵn, thịt đỏ, trái cây và rau.

Nghiên cứu đã đưa ra bằng chứng cho thấy việc uống cà phê giúp chống lại vi rút, ngay cả trong số một số cá nhân được biết là đã tiếp xúc. Các chuyên gia tin rằng cà phê có chứa các hóa chất thực vật tăng cường sức khỏe có thể tăng cường hệ thống miễn dịch.

Không chỉ cà phê, những thực phẩm khác cũng có thể giảm khả năng nhiễm COVID-19. Chế độ ăn uống bổ sung rau xanh và giảm tiêu thụ thịt chế biến sẵn như thịt xông khói và xúc xích có thể giúp tăng cường miễn dịch chống lại vi rút. Ngoài ra, trà và trái cây không có tác dụng đáng kể.

Các nhà nghiên cứu kết luận: “Chế độ ăn uống có thể là một công cụ hữu hiệu để hạn chế sự lây lan của vi rút COVID-19”.

Nghiên cứu được công bố trên tạp chí Nutrients chuyên về dinh dưỡng.

Nguồn: earth.com