a

Lorem ipsum dolor sit amet, consecteturadip iscing elit, sed do eiusmod tempor incididunt ut labore et dolore sit.

Cách làm Capuchino đơn giản vẫn chuẩn vị thơm ngon

Cách làm Capuchino đơn giản vẫn chuẩn vị thơm ngon

Capuchino là một thức uống thơm ngon, hấp dẫn được nhiều người yêu thích. Khi uống, chúng ta sẽ vừa cảm nhận được một chút vị đắng vừa cảm nhận được sự béo ngọt từ kem sữa. Vậy cách làm Capuchino như thế nào? Chúng ta cần lưu ý những điều gì khi pha cà phê Capuchino? Bài viết này sẽ cung cấp một số thông tin để chúng ta hiểu hơn về cách làm Capuchino

Cà phê Capuchino là gì?

Cà phê Capuchino là gì?

Cà phê Capuchino là gì?

Cà phê Capuchino được nhiều người trên thế giới ưa thích. Đây là loại thức uống rất chiều lòng người uống bởi vẻ ngoài được trang trí bắt mắt, tỉ mỉ cùng với hương vị ngọt ngào khó cưỡng.

Capuchino (Cappuccino) là một món cà phê bắt nguồn từ nước Ý. Còn tên gọi thì lại được cho là có nguồn gốc từ màu chiếc áo giống với màu cà phê của những nhà tu dòng Capuchin. Loại cà phê này gồm 3 thành phần chính là bọt sữa, sữa nóng và cà phê Espresso.

Để cho hương vị được trọn vẹn, những người pha chế thường sẽ rắc ở trên những tách cà phê một ít bột quế hoặc bột ca cao. Để giữ nhiệt lâu, cà phê Capuchino thường sẽ được phục vụ ở trong các tách dày. Capuchino không những có hương thơm hấp dẫn, mùi vị đậm đà mà có có màu cánh gián đẹp mắt và các hình vẽ nghệ thuật độc đáo ở phần lớp bọt sữa.     

Cách làm Capuchino thơm chuẩn vị

Mặc dù thơm ngon, hấp dẫn là vậy, nhưng cách làm Capuchino lại không quá khó khăn. Dưới đây là một số chỉ dẫn để làm thành cà phê Capuchino từ công đoạn chuẩn bị nguyên liệu đến công đoạn pha cà phê. 

Chuẩn bị nguyên liệu

  • Cà phê nguyên chất: từ khoảng 8 đến 10gr.
  • Sữa tươi đã thanh trùng: 60ml.
  • Dụng cụ: tách sứ 200ml, ca inox.
  • Bột quế hoặc bột ca cao: 3gr.

Pha cà phê Capuchino

Pha bằng máy:

Pha bằng máy

Pha bằng máy

Bước 1: Cho từ 8 đến 10gr cà phê vào tay pha, dùng tamper nén thật chặt. Tiếp theo, lắp vào máy pha Capuchino, bấm nút, chiết xuất 30ml Espresso. Trong trường hợp không có máy, chúng ta có thể dùng phin để pha cà phê như bình thường.

Bước 2: Rót 120ml sữa tươi vào một ca inox, để vòi đánh sữa ở dưới cách bề mặt sữa tầm 1cm rồi mở van vòi hơi, bắt đầu đánh sữa trong thời gian từ 10 đến 15 giây cho đến khi sữa có nhiệt độ từ 55 đến 60 độ C mới dừng lại.

Nếu không có máy, chúng ta có thể rót sữa vào chai, rồi sử dụng lực tay để lắc chai thật nhanh, mạnh trong tầm 2 phút nhằm tạo bọt. Để làm Capuchino thường xuyên tại nhà, chúng ta có thể trang bị bình French Press.

Bước 3: Cầm hơi nghiêng tách cà phê Espresso, rót sữa đã đánh xong vào phần giữa của tách. Trong lúc rót, chúng ta có thể lắc nhẹ ca sữa qua lại nhằm tạo thành các hình theo sở thích. Sau đó, rắc một chút bột quế hoặc bột ca cao lên phần trên để giúp tách cà phê Capuchino đẹp mắt, đặc sắc hơn.

Rót sữa đã đánh vào phần giữa của tách

Rót sữa đã đánh vào phần giữa của tách

Pha bằng phin:

Bước 1: Chuẩn bị nước sôi để tráng phin nhằm làm ấm. Sau đó, cho cà phê vào phin, ấn nhẹ vỉ, tiếp tục rót nước sôi vào phin. Đợi đến khi cà phê đã chảy hết là chúng ta đã có một ly cà phê đen.

Bước 2: Đổ sữa tươi vào bình, kéo pít tông thật đều tay cho đến khi sữa đã bông lên, xốp lại.

Bước 3: Cho cà phê đã pha vào bình lắc, thêm sữa vào bình, thực hiện lắc đều tay trong khoảng 15 giây rồi đổ vào tách. Cuối cùng, chúng ta sẽ thực hiện việc trang trí, rắc bột quế hoặc bột ca cao lên phần trên. Như vậy là chúng ta đã hoàn thành xong một tách Capuchino thơm ngon, hấp dẫn.    

Lưu ý khi làm Capuchino tại nhà

  • Mua cà phê đảm bảo về chất lượng, an toàn và không bị ẩm mốc. Chúng ta có thể chọn mua loại cà phê hạt để khi cần pha thì mới xay. Như vậy sẽ giữ mùi thơm được trọn vẹn hơn.
  • Dùng sữa thanh trùng không có đường .
  • Cần bảo quản, dùng sữa tươi với nhiệt độ từ 4 đến 6 độ C để tạo bọt sữa được dễ dàng hơn.
  • Sử dụng tăm nhỏ hay bút vẽ để tạo hình ảnh cầu kỳ, đa dạng hơn.

Nếu thích uống cà phê Capuchino thường xuyên nhưng lại lo ngại về giá ở các cửa hàng thì với cách làm này, bạn có thể thưởng thức tách Capuchino béo ngậy, nóng ấm mà không phải tốn quá nhiều công sức và thời gian. 

Chọn mua cà phê đảm bảo về chất lượng

Chọn mua cà phê đảm bảo về chất lượng

Mong rằng, sau khi tham khảo bài viết này, bạn có thể thực hiện pha cà phê Capuchino thành công. Để chọn mua được loại cà phê chất lượng hãy liên hệ ngay với Simexco Daklak.

Simexco Daklak luôn mong muốn mang đến cho khách hàng loại cà phê thơm ngon, chất lượng từ vùng đất Tây Nguyên Việt Nam. Ngoài ra, Simexco Daklak còn kinh doanh các lĩnh vực như khách sạn, nhà hàng, dịch vụ xuất nhập khẩu, du lịch.

Quý khách vui lòng liên hệ với chúng tôi:

Tel: +84 262 3950 787.

Email: Trade@simexcodl.com.vn

Địa chỉ: 23 Ngô Quyền, Phường Thắng Lợi, Thành phố Buôn Ma Thuột, Đắk Lắk.

Website: https://simexcodl.com.vn