a

Lorem ipsum dolor sit amet, consecteturadip iscing elit, sed do eiusmod tempor incididunt ut labore et dolore sit.

Cà phê bơ

Cách làm cà phê bơ – Biến tấu món lạ cùng cà phê

Cà phê kết hợp cùng với bơ mang đến một thức uống độc đáo và siêu mới lạ. Mang hương vị thơm béo từ quả bơ quyện với vị đắng đậm đà từ cà phê nguyên chất sẽ khiến cho bạn thích mê. Ngoài ra, cách làm cà phê bơ cũng vô cùng đơn giản, bạn hãy thực hiện ngay nhé!

Uống cà phê bơ có tốt không?

Cà phê và sữa luôn là sự kết hợp truyền thống và hoàn hảo nhất mọi thời đại. Vì thế khi nhắc đến cà phê bơ, chúng ta thường nghĩ thức uống này sẽ có hương vị khó uống. Một số ý kiến còn cho rằng thức uống này sẽ ảnh hưởng xấu đến hệ tiêu hoá của người tiêu dùng. Thế nhưng, cà phê bơ lại là một biến thể vô cùng độc đáo, vừa có thể giải khát, vừa mang lại nhiều năng lượng và dinh dưỡng.

Bơ là một loại quả giàu vitamin K, axit folic, vitamin C và vitamin B phức hợp. Trong quả bơ còn chứa protein, chất béo, chất xơ và nhiều khoáng chất có lợi cho cơ thể khác. Quả bơ được các nhà khoa học chứng minh rằng bơ cung cấp nhiều Kali cho cơ thể chúng ta hơn cả chuối. 

Lợi ích của quả bơ

Lợi ích của quả bơ

Cà phê lại chứa một lượng caffein giúp kích thích gia tăng trí nhớ ngắn hạn. Cà phê còn giúp người sử dụng tỉnh táo hơn và còn có hoạt động oxy hóa nhiều hơn so với trà và ca cao.

Kết hợp bơ cùng với cà phê không chỉ giúp tạo ra một thức uống giàu axit béo không bão hoà. Bên cạnh đó còn giúp cơ thể hấp thụ được các dưỡng chất như Kali và vitamin K cùng một lúc.

Cách làm cà phê bơ chi tiết

Để có thể tạo ra một ly cà phê bơ thơm ngon đòi hỏi chúng ta phải chuẩn bị nguyên liệu tươi mới. Ngoài ra cần phải thực hiện các bước của cách làm cà phê bơ thật chuẩn xác.

Chuẩn bị bơ và cà phê

  • 15gr bột cà phê
  • 1 trái bơ
  • 60ml sữa đặc
  • 60ml sữa tươi
  • 15ml vanilla
  • Đường
  • Đá
  • Nước sôi

Cách làm cà phê bơ

Bước 1: Sơ chế nguyên liệu

Bơ mua về rửa sạch, bỏ vỏ, cắt từng miếng ra dĩa.

Sơ chế bơ để tiến hành pha cà phê bơ

Sơ chế bơ để tiến hành pha cà phê bơ

Bước 2: Pha cà phê

Tráng phin cà phê bằng nước sôi, sau đó cho 15gr cà phê vào và châm 25ml nước sôi cho cà phê nở đều. Cuối cùng châm tiếp 100ml nước rồi đậy nắp và chờ cà phê nhỏ giọt.

Bước 3: Xay bơ

Cho bơ vào cối xay, thêm ⅓ chén đá, 60ml sữa đặc, 15ml vanilla, 60ml sữa tươi, 30ml cà phê và xay nhuyễn hỗn hợp.

Xay hỗn hợp bơ sữa

Xay hỗn hợp bơ sữa

Bước 4: Làm kem cà phê

Cho 20ml cà phê, 2 muỗng canh đường và dùng máy đánh trứng đánh đều hỗn hợp cà phê. Cảm nhận phần kem cà phê có độ tơi và bông nhẹ.

Bước 5: Thành phẩm

Cho hỗn hợp bơ xay vào ly, từ từ cho phần kem cà phê lên trên bề mặt và bắt đầu thưởng thức thôi.

Thành phẩm cà phê bơ sữa

Thành phẩm cà phê bơ sữa

Những lưu ý giúp các bạn thành công ngay từ lần đầu làm cà phê bơ

Cách chọn được một quả bơ không bị sượng đắng

Ở khâu chọn nguyên liệu, các bạn cần phải chọn những quả bơ tươi ngon nhất. Có thể chọn mua các loại bơ như bơ sáp hay bơ 034 được trồng tại Tây Nguyên hoặc Đà Lạt để vừa ủng hộ nông sản của Việt Nam vừa trải nghiệm được hương vị thơm ngon, béo ngậy từ những quả bơ này.

Và để chọn được những quả bơ ngon chúng ta cần phải quan sát tỉ mỉ về hình dáng của chúng. Đầu tiên, quan sát cuống bơ, nếu bạn thấy lõi cuống bơ có màu xanh thì quả bơ đó chưa chín. Nếu lõi cuống bơ ngả vàng hoặc chuyển hẳn sang màu nâu thì quả đó đã chín quá. Còn nếu lõi cuống có màu hơi vàng chứng tỏ bơ vừa chín tới, ăn rất ngon, bạn nên chọn những quả bơ này.

Tiếp theo, bạn cần quan sát vỏ ngoài của bơ. Thông thường những quả bơ còn sống sẽ có vỏ màu xanh, bóng. Những quả này chưa phù hợp để làm cà phê bơ vì sẽ đắng và cứng. Bơ chín sẽ có vỏ màu nâu tím, phần vỏ hơi sần sùi, thịt bơ dẻo và mềm.

Cuối cùng có thể lựa chọn bơ thông qua cảm nhận khi cầm vào quả bơ. Khi chọn bơ có thể thử nắn nhẹ xung quanh, cảm nhận độ mềm của quả bơ. Quả bơ cầm chắc tay, hơi nặng và phần vỏ sần sùi đã đạt đủ độ chín để làm món cà phê bơ.

Cách pha cà phê ngon

Để có được một tách cà phê thơm ngon, bạn cần chú ý đến chất lượng loại cà phê. Bạn nên chọn cà phê nguyên chất thay vì các loại có tẩm ướp hương liệu sẽ làm mất mùi hương đặc trưng của cà phê.

Cà phê

Cà phê ngon

Một mẹo pha cà phê ngon khác mà bạn cần lưu ý đó là nhiệt độ của nước. Nước pha cà phê không nên quá nóng hoặc quá nguội, mức nhiệt lý tưởng để pha là từ 90 đến 95 độ C. Lưu ý là cà phê sau khi pha nên dùng trong vòng 1, 2 tiếng sẽ mang lại hương vị thơm ngon nhất.

Cà phê bơ phù hợp với những người yêu thích hương vị mới lạ. Nếu bạn thích thưởng thức cà phê với hương vị độc đáo và có chút ngọt ngào từ kem bơ, thì cà phê bơ là lựa chọn tốt. Tuy nhiên, cà phê bơ có thể nặng hơn đối với một số người vì chứa nhiều chất béo. Người có dạ dày nhạy cảm hoặc vấn đề về tiêu hóa có thể cần cân nhắc.

Món cà phê bơ thành công sẽ có màu xanh bắt mắt. Mang hương vị béo ngậy của bơ, vị đắng nhẹ của cà phê và ngọt thanh của sữa cùng hương thơm đặc trưng của thức uống. Chỉ cần thưởng thức ly cà phê này bạn sẽ có nhiều năng lượng giúp bạn sảng khoái, tỉnh táo và tập trung suốt cả ngày.