Chúc mừng Simexco DakLak vinh dự đạt giải thưởng “Doanh nghiệp xuất khẩu uy tín” năm 2019.
Date: 2020-09-11

Ngày 24/8/2020, Bộ Công Thương đã ra Quyết định số 2250/QĐ-BCT về phê duyệt và công bố danh sách “Doanh nghiệp xuất khẩu uy tín” năm 2019. Công ty TNHH một thành viên Xuất nhập khẩu 2-9 Đắk Lắk (SIMEXCO DAKLAK) vinh dự là một trong 268 “Doanh nghiệp xuất khẩu uy tín” năm 2019, trong đó đứng thứ 03 về kim ngạch xuất khẩu mặt hàng cà phê, đứng thứ 6 về xuất khẩu tiêu. Đặc biệt Công ty đã giữ vững là doanh nghiệp xuất khẩu uy tín nhiều năm liên tục từ năm 2004 đến nay.

Đây là một cuộc tuyển chọn mang tầm cỡ quốc gia, do Bộ Công Thương tổ chức nhằm vinh danh các doanh nghiệp xuất khẩu uy tín năm vừa qua. Doanh nghiệp xuất khẩu uy tín được tổng hợp và công bố trên cơ sở xét chọn và đề xuất của các cơ quan hữu quan, được xét chọn trên cơ sở các tiêu chí quy định về mức kim ngạch xuất khẩu tối thiểu, về uy tín trong kinh doanh đối với bạn hàng nước ngoài, về việc chấp hành nghĩa vụ đối với Nhà nước trong lĩnh vực hải quan, lĩnh vực thuế, lĩnh vực môi trường,...

Đạt được giải thưởng này là sự ghi nhận quá trình đóng góp tích cực của Simexco DakLak trong tăng trưởng xuất khẩu của Việt Nam, đồng thời góp phần giới thiệu, quảng bá các doanh nghiệp xuất khẩu Việt Nam với đối tác nước ngoài.

Năng lực hoạt động hiện nay của Công ty: Doanh thu hàng năm đến 6.000 tỷ VND; kim ngạch xuất nhập khẩu hơn 220 triệu USD, lợi nhuận bình quân 45 tỷ đồng, xuất khẩu trên 100.000 tấn cà phê, 5.000 tấn tiêu, kinh doanh nội địa trên 10 ngàn tấn cà phê. Khách sạn Biệt Điện hiện có 50 phòng, Trung tâm du lịch Buôn Đôn hàng năm đón trên 200 ngàn lượt người tham quan. Từ năm 2009, Công ty đã triển khai thực hiện chương trình Nông nghiệp bền vững, hai mặt hàng chủ lực là cà phê và hồ tiêu được chứng nhận theo các bộ tiêu chuẩn chứng nhận toàn cầu: UTZ, 4C, Mưa rừng Rainforest Alliance, Công bằng thương mại Fairtrade FLO, Chỉ dẫn địa lý cà phê Buôn Ma Thuột v.v…

Với tinh đoàn kết thống nhất quyết tâm vượt khó đi lên, dám nghĩ, dám làm và biết làm; nhạy bén năng động sáng tạo, Simexco DakLak đã phát triển nhanh, bền vững là đơn vị xuất khẩu hàng đầu của Tỉnh Đắk Lắk và và cả nước góp phần tích cực vào sự nghiệp xây dựng và phát triển tỉnh nhà và ngành hàng cà phê, tiêu của Việt Nam.